Hướng dẫn sử dụng bã cà phê

  • 23/11/2018
  • 4891

Sử dụng bã cà phê trong làm vườn đã và đang trở nên ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng làm vườn trên toàn thế giới. Không chỉ đa dạng trong cách ứng dụng mà bã cà phê còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Sử dụng bã cà phê trong làm vườn đã và đang trở nên ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng làm vườn trên toàn thế giới. Không chỉ đa dạng trong cách ứng dụng mà bã cà phê còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Việc sử dụng bã cà phê còn là một trong những các tái sử dụng rác thải hữu hiệu, giảm tải lượng rác thải ra môi trường.

Vậy Lợi ích của bã cà phê là gì? Cách sử dụng bã cà phê ra sao và phải chọn loại bã cà phê như thế nào để sử dụng? Mời các bạn đọc qua các chia sẻ dưới đây của Vườn nhé.

Lợi ích của bã cà phê:

- Bã cà phê cực kỳ dễ sử dụng, và đồng thời cũng là nguyên liệu an toàn tuyệt đối.

- Mùi thơm dễ chịu, không gây ô nhiễm không khí.

- Bổ sung dinh dưỡng cho cây, cải tạo đất tốt, phân hủy nhanh và là nguồn thức ăn cho sinh vật và vi sinh vật trong đất, giúp chúng sinh trưởng và phát triển dồi dào.

Ngoài ra hàm lượng N-P-K có trong bã cà phê nằm vào khoảng 2-0,3-0,3. Từ đó ta có thể thấy bã cà phê có chứa hàm lượng Nito khá dồi dào.

 

 

Cách chọn bã cà phê:

            Nên dùng bã cà phê của các quán cà phê sạch, được nghiền từ hạt. Như vậy sẽ đảm bảo bã cà phê là vật liệu hữu cơ 100%. Tránh tình trạng lấy phải bã cà phê đã qua pha trộn các loại bột khác hay tẩm trộn hóa chất.

Cách sử dụng bã cà phê:

Cách 1: Bã cà phê sau khi lấy về đem phơi khô rồi trữ bằng túi giấy để dùng dần. Bón 1 nắm bã cà phê xung quanh gốc cây trước khi tưới nước mỗi 7-10 ngày. Chúng đặc biệt thích hợp cho các loại cây như: cam, chanh, quất, quýt, cà tím, cà chua, cà pháo, cà bắp, …

Cách 2: Trộn với đất trước khi trồng. Dùng bã cà phê đã phơi khô trộn với đất theo tỷ lệ 1kg bã cà phê trộn với 10kg đất.

Cách 3:bã cà phê với chế phẩm sinh học E.M để làm phân tưới.

Bã cà phê sau khi lấy về, để nguội rồi trộn cùng Trichoderma theo tỷ lệ trên bao bì rồi cho vào thùng ủ. Hòa chế phẩm sinh học E.M với nước theo tỷ lệ 1L E.M pha với 10L nước rồi đổ vào thùng sao cho mặt nước cao hơn mặt bã tầm 5-8cm (các bạn có thể sử dụng RỈ MẬT để thay thế cho E.M). Đậy thùng ủ lại và đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hai tuần đầu cách ngày đảo hỗn hợp ủ 1 lần, hỗn hợp ủ sau 1 tháng là có thể sử dụng được. Khi dùng pha 100gr bã với 10L nước rồi tưới cho cây.

 

 

Mách nhỏ: Bạn nào có nuôi trùn quế tại nhà thì bã bà phê sạch hữu cơ cũng làm thức ăn cho trùn được đấy nhé.

Vì một môi trường ít rác thải, vì rổ rau của chúng ta hằng ngày, các bạn hãy cũng vườn tái chế rác thải hữu cơ phục vụ cho khu vườn của mình tiện thể tiết kiệm luôn tiền mua phân bón nhé.Vườn Sân Thượng chúc các bạn có nồi canh rau thơm ngon và khu vườn mát mẻ thơm tho.

Bạn có thắc mắc nào vui lòng gọi cho chúng tôi 0932 115 036, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

VƯỜN SÂN THƯỢNG

Địa chỉ: map: vườn sân thượng"

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409

Mail: vuonsanthuong92@gmail.com

Facebook: Vườn Sân Thượng

Instagram: Vườn Sân Thượng

Youtube: Vườn Sân Thượng

 

Shoppe và sendo 
https://shopee.vn/nhan_tran17101991
https://shopee.vn/nhantran2211
https://shopee.vn/dunguyen238
https://www.sendo.vn/shop/nhan-kun