Chế phẩm sinh học trichoderma 500g

0 Đánh giá
60000

Trichoderma là một loại nấm đối kháng thuộc lớp ascomycetes, trong tự nhiên

TC01

Còn hàng

Ngày nay việc sử dụng các tác nhân sinh học để kiểm soát và phòng trị sâu bệnh trong nông nghiệp đang ngày càng phát triển. Điều này đã làm giảm đáng đi đáng kể lượng thuốc trừ sâu mà con người sử dụng lên thực phẩm xanh nói chung. Các tác nhân sinh học này có thể là nấm, vi khuẩn, động vật nguyên sinh, vi sinh vật biến đổi gen, …đã được bổ sung thêm các sinh vật và thành phần khác. Một trong những chế phẩm sinh học phổ biến nhất ở thị trường hiện nay là chế phẩm vi sinh Trichoderma. Vậy Trichoderma là gì, chúng có tác dụng như thế nào trong nông nghiệp hữu cơ và cách sử dụng chúng ra sao? Cùng Vườn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho tìm hiểu ngay

HƯỚNG DẪN LÀM PHÂN LỎNG TỪ RÁC NHÀ BẾP!!!!

Trichoderma là một loại nấm đối kháng thuộc lớp ascomycetes, trong tự nhiên Trichoderma được tìm thấy ở đất, và ở nới có chất nền là gỗ. Tiềm năng chính của Trichoderma là kiểm soát sinh học các loại nấm và mầm bệnh ở thực vật, ta có thể hiểu chúng như một ký sinh trùng ký sinh ở rễ cây và có khả năng tấn công nhiều loại nấm gây bệnh hại ở thực vật.

 

Dựa vào tiềm năng đó mà trong nông nghiệp Trichoderma được ứng dụng để kiểm soát mầm bệnh của nấm Ustulina zonata, phòng bệnh thối rễ, thối thân. Ngoài việc ký sinh ở rễ chống lại các loại nấm bệnh hại khác thì Trichoderma còn có lợi thế khác đó là thúc đẩy tăng trưởng thực vật và tăng sản lượng cây trồng. Thêm nữa, việc sử dụng Trchoderma cũng như một các tác nhân sinh học khác là khá an toàn, không gây ra tác dụng phụ, không ảnh hưởng môi trường hay thiệt hại kinh tế.

Trichoderma còn có khả năng phân hủy vật liệu cellulose vì vậy người ta đã dùng chúng trong việc ủ phân hữu cơ. Thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Và cuối cùng nếu bạn đang đặt câu hỏi vì sao lại chon Trichoderma mà không phải các tác nhân sinh học khác để ứng dụng rộng rãi, thì câu trả lời cho bạn là vì Trichoderma có khả năng sinh sản rất tốt. Ngoài ra khi môi trường bị hạn hán, đất bị bạc màu hay thoái hóa thì Trichoderma có thế hóa thành bào tử ngủ yên với lớp vỏ rất bền vững và khi môi trường đất trở lại bình thường chúng sẽ lại sinh sôi và phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 1 lần ứng dụng Trichoderma, bạn sẽ có chúng vĩnh viễn.

Kết quả hình ảnh cho mua ngay

Mọi thông tin chi tiết thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ 0932 115 036

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng: 

Hóa đơn >300 tặng cây giống

Đất trồng dành riêng rau củ, cây cảnh, cam kết trồng không lên HOÀN 100% TIỀN

Phí vận chuyển cho chuyến 50kg:

-Giao hàng ghép đơn (2-3 ngày nhận đơn):

+ Quận 12, GV, Tân Bình : phí 20.000-25.000đ

+ Quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, q1,3,5,10: phí 30.000đ-35.000đ

+Quận 2, 4,6,7,8,9,Thủ Đức: 45.000đ-55.000đ

+ Hóc Môn: 30.000đ-50.000đ

+Củ Chi: 50.000đ-70.000đ

- Giao hàng nhận trong 0-1 ngày: phí gấp đôi từng quận phía trên

-Đơn hàng nặng 100-120kg áp dụng như "giao hàng nhận trong 0-1 ngày"