Chế phẩm sinh học Trichoderma là gì

  • 19/09/2019
  • 1146

Trichoderma còn có khả năng phân hủy vật liệu cellulose vì vậy người ta đã dùng chúng trong việc ủ phân hữu cơ. Thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngày nay việc sử dụng các tác nhân sinh học để kiểm soát và phòng trị sâu bệnh trong nông nghiệp đang ngày càng phát triển. Điều này đã làm giảm đáng đi đáng kể lượng thuốc trừ sâu mà con người sử dụng lên thực phẩm xanh nói chung. Các tác nhân sinh học này có thể là nấm, vi khuẩn, động vật nguyên sinh, vi sinh vật biến đổi gen, …đã được bổ sung thêm các sinh vật và thành phần khác. Một trong những chế phẩm sinh học phổ biến nhất ở thị trường hiện nay là chế phẩm vi sinh Trichoderma. Vậy Trichoderma là gì, chúng có tác dụng như thế nào trong nông nghiệp hữu cơ và cách sử dụng chúng ra sao? Cùng Vườn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Résultat de recherche d'images pour "tìm hiểu thêm"

 

CÁCH DÙNG CHẾ PHẨM EM, TRICHODERMA Ủ RÁC NHÀ BẾP 

Trichoderma là một loại nấm đối kháng thuộc lớp ascomycetes, trong tự nhiên Trichoderma được tìm thấy ở đất, và ở nới có chất nền là gỗ. Tiềm năng chính của Trichoderma là kiểm soát sinh học các loại nấm và mầm bệnh ở thực vật, ta có thể hiểu chúng như một ký sinh trùng ký sinh ở rễ cây và có khả năng tấn công nhiều loại nấm gây bệnh hại ở thực vật.

Dựa vào tiềm năng đó mà trong nông nghiệp Trichoderma được ứng dụng để kiểm soát mầm bệnh của nấm Ustulina zonata, phòng bệnh thối rễ, thối thân. Ngoài việc ký sinh ở rễ chống lại các loại nấm bệnh hại khác thì Trichoderma còn có lợi thế khác đó là thúc đẩy tăng trưởng thực vật và tăng sản lượng cây trồng.

trộn Trichoderma vào đất trồng cây

trộn Trichoderma vào đất trồng cây

 

Thêm nữa, việc sử dụng Trichoderma cũng như một các tác nhân sinh học khác là khá an toàn, không gây ra tác dụng phụ, không ảnh hưởng môi trường hay thiệt hại kinh tế.

Trichoderma còn có khả năng phân hủy vật liệu cellulose vì vậy người ta đã dùng chúng trong việc ủ phân hữu cơ. Thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Và cuối cùng nếu bạn đang đặt câu hỏi vì sao lại chon Trichoderma mà không phải các tác nhân sinh học khác để ứng dụng rộng rãi, thì câu trả lời cho bạn là vì Trichoderma có khả năng sinh sản rất tốt. Ngoài ra khi môi trường bị hạn hán, đất bị bạc màu hay thoái hóa thì Trichoderma có thế hóa thành bào tử ngủ yên với lớp vỏ rất bền vững và khi môi trường đất trở lại bình thường chúng sẽ lại sinh sôi và phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 1 lần ứng dụng, bạn sẽ có chúng vĩnh viễn.

Và vì sao Vuonsanthuong.com lại lựa chọn loại Trichoderma cao cấp của Điền Trang

+ Kiểm soát hiệu quả bệnh vàng lá, thối rễ,...do nấm : Fusarium spp,... và tuyến trùng gây ra

+ Cung cấp hệ vi sinh vật có ích giúp cải tạo đất, phục hồi bảo vệ bộ rễ và kích hoạt rễ cây phát triển mạnh

+ Phân giải nahnh lân kh1o tiêu, cellulose, chitin, ligin, pectin,... thành chất dễ tiêu giúp cây hấp thụ nhanh

Résultat de recherche d'images pour "tìm hiểu thêm"

CÁCH DÙNG CHẾ PHẨM EM, TRICHODERMA Ủ RÁC NHÀ BẾP 

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

Địa chỉ: 

VƯỜN SÂN THƯỢNG

 124, Tổ 18, Kp1, P Tân Thới Hiệp, q12, hcm (hẻm 369, tth21)

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409

Mail: vuonsanthuong92@gmail.com

Facebook: Vườn Sân Thượng

Instagram: Vườn Sân Thượng

Youtube: Vườn Sân Thượng

Résultat de recherche d'images pour "mua ngay"

Vườn chúc bạn có một thùng phân lỏng từ rác nhà bếp, giúp căn nhà bạn luôn sạch sẽ, và tận dụng tất cả rác thải tránh ô nhiêm và có vườn rau xanh mướt