cách trồng rau hữu cơ tại nhà

  • 21/06/2019
  • 7510

Việc trồng rau hữu cơ tại nhà đang là câu hỏi chung của rất nhiều bà mẹ, cô chú anh chị, vì đa số khách hàng của Vườn từng trồng và sử dụng loại "đất sạch" ngoài hàng cho hay " cây lên tầm 4-5 cm là không lên nữa, lá thì vàng èo uột", đó là nỗi trăn trở của nhiều cô chú anh chị. Đáp ứng nhu cầu đó, Vườn gửi bài chia sẻ , các trồng rau hữu cơ tại nhà, mời cô chú anh chị tham khảo ạ

 

Đất hay là lớp ngay phía dưới lớp thực vật bề mặt, có màu sẫm, giàu mùn, khoáng và là môi trường sinh trưởng phát triển tốt nhất cho thực vật cùng các vi sinh vật trong nó.

Được chia ra thành nhiều loại, có loại chứa nhiều cát, cấu trúc rời rạc, lỏng lẻo thoát nước nhanh. Có loại nhiều sét, cấu trúc dẻo, dính, thoát nước kém. Còn có loại cân bằng giữa cát và sét trong đất, người ta gọi đó là đất lý tưởng.

Đất thịt hữu cơ nguyên bản mua về phơi ráo (nếu cần) và đập nhuyễn

đất thịt nguyên bản

đất thịt nguyên bản

 

 

Trồng rau ăn lá:

 Trộn đất thịt hữu cơ nguyên bản cùng giá thể* và phân hữu cơ hoai mục theo tỉ lệ 10kg đất + 1,5 – 2 kg phân. Tưới ẩm đảo đểu, dùng giấy carton ẩm đậy lại (giữ giấy luôn ẩm). 7-10 ngày sau tháo bỏ lớp giấy carton đảo đều lại 1 lần nữa rồi tiến hành trồng.

 

 

 

* Giá thể: xơ dừa, rơm băm nhuyễn, vỏ trấu v.v…

Phân hữu cơ oai mục đây có thể là phân bò vi sinh, gà vi sinh,....dùng hữu cơ thì cô chú anh chị cứ chọn loại phân hữu cơ oai mục (có gì xài đó)

Cho đất thịt vào chậu sao cho độ dày của đất ít nhất là 8-10cm.

Rải 1 lớp phân gà hoai mục  hay phân chuyên dụng cho rau ăn lá lên bề mặt đất rồi dùng tay đảo nhẹ sao cho phân được trộn đều với đất.

Khơi rãnh hoặc tạo lỗ và tiến hành gieo hạt theo quy cách của từng loại rau. vd rau muống sâu 2 cm, rau dền , rau cải 1 cm,...Sau khi gieo hạt, nếu có rơm hay trấu thì rải lên trên, luôn duy trì độ ẩm nhẹ cho chậu trồng, khi cây có lá thật thì dùng nước vo gạo tưới thêm, bổ sung phân lỏng để tưới thường xuyên hay dùng phân gà vi sinh , phân bò vi sinh để tưới

Kết quả hình ảnh cho TÌM HIỂU THÊM

CÁC VẬT LIỆU HỮU CƠ

  • Trồng các loại hoa củ quả:

Trộn  đất thịt hữu cơ nguyên bản cùng phân (phân trùn quế, phân bò, phân dơi v.v… ) và giá thể (vụn rơm hoặc xơ dừa + tro trấu hun) theo tỷ lệ: 5 đất + 3 phân + 2 giá thể + 1 ít trichoderma.

Bảo vệ khu Vườn hữu cơ của bạn bằng chế phẩm sinh học Neem nhé!!!

 

 

Cho đất đã trộn vào chậu sao cho độ dày đất tối thiểu là 20cm. Tưới ẩm sơ qua. Dùng rơm hoặc giấy báo phủ lên đất. Giữ nguyên đất trong 12 – 15 ngày, giữ giấy hoặc rơm luôn ẩm nhẹ (trong thời gian chờ đợi tiến hành ươm cây con). Sau thời gian trên lấy rơm và giấy báo ra, đảo đều đất 1 lần nữa rồi tiến hàng trồng cây con vào chậu.

Bổ sung thêm phân vi sinh hoặc ủ rác nhà bếp để tăng thêm dinh dưỡng để khu Vườn hữu cơ bạn được mượt mà nhé

 

Chúc bạn mùa màng bội thu!!!!!!!!!!!!!!

 

Vườn luôn có sẵn đất trộn theo yêu cầu từng loại cây trồng rau, củ quả, cây cảnh, hoa hồng lâu lâu không siêng cô chú có thể dùng cho nhanh nhé

Résultat de recherche d'images pour "mua ngay"

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

VƯỜN SÂN THƯỢNG

 124, Tổ 18, Kp1, P Tân Thới Hiệp, q12, hcm (hẻm 369, tth21)

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409

Mail: vuonsanthuong92@gmail.com

Facebook: Vườn Sân Thượng

Instagram: Vườn Sân Thượng

Youtube: Vườn Sân Thượng