Đất phù sa 10kg

60.000đ 49.000đ -18%

Đất phù sa là loại đất được hình thành và tiến hóa chậm do sự phong hóa của đá và phân hủy của xác động thực vật dưới sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường.  Đất phù sa được mệnh danh là một loại đất trồng cây tốt nhất ở thời điểm hiện nay mà các nhà nông trồng cây công nhận.


Còn hàng

 Nhưng làm sao để biết đất phù sa là một loại đất trồng cây tốt nhất hiện nay, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vườn chia s nhé.

1. Phù sa là gì,đất phù sa có ở đâu?.

Phù sa là các vật thể nhỏ và mịn, có nguồn gốc từ các loại đá vụn bở do thủy lưu di chuyển theo các dòng nước hoặc bị lắng đọng ở bãi bồi. Phù sa là vật liệu tạo nên các dạng địa hình bồi tích ở vùng hạ lưu sông (đồng bằng) 

đất phù sa

 

 

Từ thượng nguồn, các dòng chảy nhỏ đã bào mòn mặt đất tại nơi nó đi qua, đưa vào dòng sông nào đất, cát, đá, vật chất hũu cơ… Khi đó quá trình xâm thực của dòng chảy, cũng mang vào lòng sông muôn vàn những thứ tương tự như vậy. Những hạt vật chất nặng sẻ dần chìm xuống đáy sông trước, những hạt nhẹ hơn lơ lửng trong dòng nước, gọi là phù sa. Khi gặp điều kiện dòng chảy không còn, hoặc yếu đi. Những hạt phù sa này lắng đọng dần lại bồi đắp tạo thành đồng bằng.

 

 Trong phù sa có nhiều chất dinh dưỡng đối với cây trồng, nên đây được các bà con nông dân gọi ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng xem như nguồn phân bón tự nhiên quý giá. ( Ngoài ra đất phù sa nguồn thức ăn vô tận cho các loài thủy hải sản tự nhiên)

 

2. Ưu điểm đặc biệt của đất phù sa  

1/Đất phù sa môi trường sống không thể tách rời của bất cứ loại cây nào sống trên đất. Làm chất nền cho thực vật bám rễ, hút nước và chất dinh dưỡng để nuôi sinh khối thân, lá, hoa, quả.

2/ Đất phù sa có độ giữ nước vừa phải không quá kém như đất cát hay quá chặt như đất sét. Điều này rất quan trọng giúp cây hấp thu được dưỡng chất hiệu quả đẩy nhanh quá trình sinh trưởng hay cho sản phẩm đạt năng suất cao trong nông nghiệp.

 

3/ Ngoài ra đất phù sa không lẫn các tạp chất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, không phát sinh các côn trùng hay mầm cỏ như thường thấy ở các sản phẩm cùng loại khác và qua nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng Mg, Ca luôn cao hơn so với Na và K và chúng dao động khá mạnh, giàu chất dinh dưỡng có ít cho cây trồng

4/ Đất phù sa có thành phần tự nhiên là đất sét và keo đất, chúng có khả năng giữ nước trong đất lâu nhưng với lượng đất vừa phải để không làm cây bị ngập úng.

5/ Những hạt keo trong đất liên kết thành phần trong đất phù sa trong đất thành một cấu trúc để giúp đất luôn ẩm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ ổn định và chất lượng dinh dưỡng ở mức ổn định.

 

6/ Thành phần đất phù sa tự nhiên đã đầy đủ các chất hữu cơ, chất khoáng, vô cơ, Vi lượng, đa lượng, vi sinh vât, các hạt keo liên kết đất… Giúp cây trồng có thể phát triển tốt nhất mà không cần quá nhiều các loại phân bón hoá học từ đó tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao được giá trị nông sản.

7/  Đất phù sa có các ” chiến binh ” vi sinh vật dồi dào trong đất là nguồn cung cấp dinh dưỡng, tạo độ tơi xốp, thoáng khí cho đất. Các loại côn trùng là những cỗ máy tự nhiên tỉa sạch các phần rể chết hoặc khi các bộ phận rễ này không còn hoạt động tốt.

8/ Đất phù sa có nhiều ở Việt Nam là điều kiệu thuận lợi cho sự phát triển hay làm giàu từ nông nghiệp. Ngoài ra đất phù sa còn giúp các loại cây nông nghiệp , ăn quả phát triển tốt nhất, giúp quả giòn ngon, giúp các loại rau đậm vị khi không cần quá nhiều các loại phân bón hoá học. Từ đó tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao được giá trị nông sản.

 

 

 

Vậy tại sao, không dùng ngay đất phù sa cho khu vườn nhà mình, nếu quá trình trộn có gì khó khăn liên hệ ngay 0932 115 036. Hoặc sử dụng đất mùn hữu cơ đã trộn trên nên đất phù sa

 

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng: 
Dưới 30 kí khách chọn mua Shoppe: https://shopee.vn/nhan_tran17101991 để nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ
+ Giao nhanh, tiết kiệm: gửi trạm bưu cục
+ Hỏa tốc: Trong ngày có thể nhận được
 
Phí giao hàng ngay trong ngày áp dụng theo app ahamove siêu rẻ hiện hành
0932 115 036