Vật liệu hữu cơ là gì

  • 16/10/2018
  • 13866

Vật liệu hữu cơ được xác định trong hóa học hiện đại như các hợp chất dựa trên cacbon.

 

Vật liệu hữu cơ được chia thành ba loại dựa trên nguồn của chúng.

Vật liệu Cellulose: Nguyên liệu thực vật là - hoặc là - vật chất sống được làm từ cellulose và lignin. Ví dụ như cỏ, gỗ, rễ, vỏ cây, lá, thậm chí là hoa.

Vật liệu protein có nguồn gốc động vật. Các loại phổ biến bao gồm Da và Da, giấy da, ruột, da, lông và lông, len và lụa, lông vũ và lông tơ, baleen và tortoiseshell.

Ngà, xương, gạc và vỏ cũng có thể chứa các thành phần protein.

Polyme hữu cơ có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch hoặc các loại dầu khác.

 

Từ nhừng nguồn vật liệu như trên, vườn sân thượng đã chọn cung cấp những vật liệu hữu cơ có nguồn từ 100% thực vật như: rơm, trấu, xơ dừa, cám gạo, cám bắp,...

Kết quả hình ảnh cho tìm hiểu ngay

VẬT LIỆU HỮU CƠ

Những vật liệu này có ưu điểm là nhẹ, khô ráo sạch sẽ, và đa dạng trong cách thức sử dụng.

Cám bắp một trong số những vật liệu hữu cơ

Ví như, vật liệu protein có nguồn gốc động vật thì không thể phủ trên đất vì khi phân hủy chúng gây mùi khó chịu và thu hút các động vật gây hại như: chuột, bọ, kiến, gián,... Cũng như không thể trộn vào đất nhằm tăng độ tơi xốp. Ngoài ra, các vật liệu hữu cơ có nguồn gốc từ Polyme hữu cơ thì không cung cấp được nguồn dinh dưỡng cho cây, không cải tạo được đất, cũng như không tạo được môi trường cho sinh vật và vi sinh vật có lợi phát triển.

 

Ưu điểm nổi trội của vật liệu hữu cơ vườn lựa chọn:

1 Giữ ẩm cho đất

Để giữ ẩm cho đất, người làm vườn sẽ phủ một lượng vật liệu hữu cơ lên trên bề mặt đất trồng. Làm như vậy sẽ ngăn chặn được sự thoát ẩm của đất, giúp tăng khả năng duy trì độ ẩm của đất

 

Ngăn chặn sự ảnh hưởng từ thời tiết đến các mầm sống

Những mầm sống mới cũng giống như trẻ em, còn rất non nớt nên cần nhận được sự bảo vệ một cách tối đa. Phủ một lớp vật liệu hữu cơ lên bề mặt của đất trồng sau khi gieo hạt sẽ giúp giảm thiểu được tác động của thời tiết như mưa, gió,..lên những mầm sống, giúp những mầm sống này được bảo vệ một cách toàn diện, đồng thời có thể phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn

 

Làm đất tơi xốp

Khi trộn các vật liệu hữu cơ vào đất, tác dụng lớn nhất chính là giúp cho đất trở nên tơi xốp hơn, khả năng thoát nước tốt hơn, giữ ấm tốt hơn.  Từ đó, sẽ giúp oxy lưu thông tốt hơn trong lòng đất.

 

Không chỉ thế những vật liệu hữu cơ, sau khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ hoai mục vào đất, có tác dụng bổ sung mùn hữu cơ cho đất, giúp đất trở nên màu mỡ hơn. Bên cạnh đó, những vật liệu này sẽ là thức ăn cho sinh vật và vi sinh vật tạo điều kiện cho chúng sinh trưởng và phát triển.

 

 

Các cách sử dụng vật liệu hữu cơ bao gồm:

    •  Phủ trực tiếp lên bề mặt đất trồng

Sau khi đã gieo hạt, trồng cây, phủ trực tiếp một lượng vật liệu hữu cơ vừa phải lên trực tiếp khoảng đất trồng. Cách làm này sẽ giúp giữ được độ ẩm cho đất và bảo vệ mầm mon khỏi tác động từ thời tiết một cách tốt nhất. Cững như giữ cho vườn của bạn sạch đẹp, hạn chế sự xuất hiện của cỏ dại.

    • Trộn trực tiếp vào đất trồng

Trộn trực tiếp một lượng vật liệu hữu cơ vừa phải vào đất trồng, sau đó thực hiện gieo hạt hoặc trồng cây lên khoảng đất đó. Cách này sẽ giúp đất trở nên tươi xốp và tạo thành một lớp đệm vững chắc cho rễ cây phát triển.

Chắc hẳn với những thông tin được đưa ra trong bài viết của vườn sân thượng, chúng ta cũng đã biết được những tác dụng thật tuyệt vời của vật liệu hữu cơ đối với vườn rau hữu cơ. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công với những cách tận dụng vật liệu mà chúng tôi đã nêu trong bài viết trên!

Moị thắc mắc của bạn vui lòng ib cho chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi qua

 Kết quả hình ảnh cho GỌI NGAY

0932 115 036

Chúc quý khách hàng có mùa màng bội thu

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

VƯỜN SÂN THƯỢNG

Địa chỉ: map: vườn sân thượng"

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409

Mail: vuonsanthuong92@gmail.com

Facebook: Vườn Sân Thượng

Instagram: Vườn Sân Thượng

Youtube: Vườn Sân Thượng

 

Shoppe và sendo 
https://shopee.vn/nhan_tran17101991
https://shopee.vn/nhantran2211
https://shopee.vn/dunguyen238
https://www.sendo.vn/shop/nhan-kun