Rơm trấu vật liệu hữu cơ không thể thiếu

  • 11/10/2018
  • 1724

Chắc hẳn đối với chúng ta, hai từ “rơm “ và “trấu” là hai thuật ngữ không quá xa lạ. Trước đây, rơm và trấu là những nguyên liệu rất hữu ích, giúp những người dân nông thôn trong việc đun bếp, nhóm củi. Thế nhưng, khi cuộc sống trở nên hiện đại hơn, bếp gas dần được thay thế cho củi đun, thì hai nguyên liệu này đã dần dần mất đi giá trị.

Tuy vậy, ít ai có thể biết rằng, đối với những người làm vườn hữu cơ thì rơm trấu là vật liệu hữu cơ không thể thiếu. Cùng tìm hiểu lợi ích của chúng qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lợi ích của rơm trấu loại vật liệu hữu cơ không thể thiếu

 

 

  1. Giữ ẩm cho đất

Để giữ ẩm cho đất, người làm vườn sẽ phủ một lượng rơm- trấu lên trên bề mặt đất trồng. Làm như vậy sẽ ngăn chặn được sự thoát ẩm của đất, giúp tăng khả năng duy trì độ ẩm của đất,

  1. Ngăn chặn sự ảnh hưởng từ thời tiết đến các mầm sống

Những mầm sống mới cũng giống như trẻ em, còn rất non nớt nên cần nhận được sự bảo vệ một cách tối đa. Phủ một lớp rơm- trấu lên bề mặt của đất trồng sau khi gieo hạt sẽ giúp giảm thiểu được tác động của thời tiết như mưa, gió,..lên những mầm sống, giúp những mầm sống này được bảo vệ một cách toàn diện, đồng thời có thể phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

 

  1. Làm đất tơi xốp

Khi trộn các vật liệu hữu cơ vào đất, tác dụng lớn nhất chính là giúp cho đất trở nên tơi xốp hơn, khả năng thoát nước tốt hơn, giữ ấm tốt hơn.  Từ đó, những vật liệu hữu cơ này sẽ giúp oxy lưu thông tốt hơn trong lòng đất.

  1. Làm lớp đệm cho rễ cây

Khi vật liệu hữu cơ được trộn vào trong đất sẽ như một lớp đệm đàn hồi tốt, ngăn ngừa, giảm thiểu những ngoại lực tác động để bảo vệ bộ rễ cây phía bên dưới, giúp cho bộ rễ phát triển tốt hơn.

Không chỉ thế, những vật liệu hữu cơ, đặc biệt là “rơm- trấu” sau khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ hoai mục vào đất, có tác dụng bổ sung mùn hữu cơ cho đất, giúp đất trở nên màu mỡ hơn. Bên cạnh đó, những vật liệu này sẽ là thức ăn cho sinh vật và vi sinh vật, tạo điều kiện cho chúng sinh trưởng và phát triển.

rơm tạo mùn cho đất

rơm tạo mùn cho đất

 

Các cách sử dụng rơm- trấu vật liệu hữu cơ không thể thiếu

Có rất nhiều cách để tận dụng được rơm và trấu trong quá trình làm vườn hữu cơ, nhưng 2 phương pháp sử dụng nổi bật nhất đó là:

  • Phủ trực tiếp lên bề mặt đất trồng

Sau khi đã gieo hạt, trồng cây, phủ trực tiếp một lượng rơm- trấu vừa phải lên trực tiếp khoảng đất trồng. Cách làm này sẽ giúp giữ được độ ẩm cho đất và bảo vệ mầm mon khỏi tác động từ thời tiết một cách tốt nhất. Cững như giữ cho vườn của bạn sạch đẹp, hạn chế sự xuất hiện của cỏ dại.

  • Trộn trực tiếp vào đất trồng

 

 

Trộn trực tiếp một lượng rơm- trấu vừa phải vào đất trồng, sau đó thực hiện gieo hạt hoặc trồng cây lên khoảng đất đó. Cách này sẽ giúp đất trở nên tươi xốp và tạo thành một lớp đệm vững chắc cho rễ cây phát triển.

Chắc hẳn với những thông tin được đưa ra trong bài viết, chúng ta cũng đã biết được những tác dụng thật tuyệt vời của rơm trấu vật liệu hữu cơ không thể thiếu đối với những người làm vườn thông thái.

 

 Résultat de recherche d'images pour "đặt mua"

 

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công với những cách tận dụng vật liệu mà chúng tôi đã nêu trong bài viết trên!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

VƯỜN SÂN THƯỢNG

 

Địa chỉ: map: vườn sân thượng"

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409

Mail: vuonsanthuong92@gmail.com

Facebook: Vườn Sân Thượng

Instagram: Vườn Sân Thượng

Youtube: Vườn Sân Thượng

 

Shoppe và sendo 
https://shopee.vn/nhan_tran17101991
https://shopee.vn/nhantran2211
https://shopee.vn/dunguyen238
https://www.sendo.vn/shop/nhan-kun