Hạt giống bắp cải lai F1 KAKA Rạng Đông gói 0,5g

14.000đ 12.000đ -14%

Hạt giống bắp cải lai F1 KAKA Rạng Đông gói 0,5g

-Cây sinh trưởng và phát triển mạnh

- Chịu nhiệt tốt

Bắp tròn cao, cuốn rất chặt

thu hoạch sau 65-70 ngày


Hết hàng

Hạt giống bắp cải lai F1 KAKA Rạng Đông gói 0,5g

Để cải bắp phát triển tốt, nhiệt đội thích hợp là 15 – 18 độ C. Độ ẩm thích hợp là từ 75 – 85%, ẩm độ không khí khoảng 80 – 90%.

Đất trồng thích hợp cho cải bắp phát triển đó là đất thị nhẹ, pha cát, tốt nhất là đất phù sa.

1. Thời vụ

Thời vụ thích hợp để gieo trồng cải bắp là tháng 9 – 10, thu hoạc vào tháng 1 – 2 của năm sau. Có thể gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8, trồng cuối tháng 8 và tháng 9 để thu hoạch vào tháng 11, tháng 12.

2. Gieo trồng

– Trước khi gieo trồng nên chuẩn bị hạt giống cải bắp, chậu trồng nếu trồng ít. Hạt giống cải bắp nên lựa chọn hạt giống chất lượng, không chất bảo quản, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao.

cải bắp xanh

– Làm đất sạch và đều, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Bạn cũng có thể tiến hành ươm hạt, sau đó mới đem trồng. Nếu trồng nhiều nên tiến hành lên luống. Vụ sớm và muộn: 50 x40cm còn vụ chính: 50 x 50cm.

- Trồng chậu thì sử dụng đất mùn hữu cơ

 

– Thời gian đầu khi cải bắp còn bé, bạn có thể trồng xen xà lách, cải xanh nhưng cây có thời gian sinh trưởng ngắn. Ở vụ chính có thể trồng xe cà chua, 2 luống cải bắp trồng 1 luống cà chua. Như vậy sẽ tăng năng suất và giảm sâu bệnh cho cây.

3. Chăm sóc cải bắp

– Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp cây nhanh phát triển, không bị sâu bệnh.

– Bón phân: Trước khi gieo trồng, bạn nên bón vôi bột để khử trùng đất. Khi cây bén rễ và bắt đầu phát triển, dùng phân lân hữu cơ vi snh để bón. Nếu trồng với diện tích lớn thì nên dùng phân chuồng hoai mục, kali và super lân để bón cho cây. Lượng phân bón cụ thể ra sao, bạn nên tham khảo hướng dẫn trên bao bì của phân.

 

– Sâu bệnh: Làm đất sạch sẽ từ khâu vun trồng sẽ giúp cây phòng tránh được sâu bệnh. Cải bắp thường gặp sâu non, sâu xám, sâu xanh… vì vậy bạn nên chú ý quan sát để tiến hành bắt sâu cho cây.

Nếu cây có nhiều sâu dùng chế phẩm tinh dầu sả, hay neem chito để trị và phòng

– Thu hoạch: Khi bắp cải cuốn chắc, lúc đó bạn có thể tiến hành thu hoạch. Chặt cao, sát thân bắp để dễ thu và xử lý gốc cây trên đồng ruộng. Loại bỏ lá ngoài, lá xanh trên bắp, rửa kỹ bằng nước sạch, để ráo, cho bao bì để đưa tiêu thụ.

* HƯỚNG DẪN TRỒNG ĐƠN GIẢN
1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng:
-Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên uơm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí đô ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…
-Chế phẩm phòng bênh sinh học
-Đất phù sa + vỏ trấu hoặc xơ dừa, mụn xơ dừa, (đã hoai mục), phân gà, phân bò+ Compost, tý trichoderma… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất phù sa – vỏ trấu, xơ dừa, phân gà, bò = 3:3:3:1
– Hoặc có thể dùng đất mùn hữu cơ
2. Tiến hành gieo hạt:.

 


-Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm.
-Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng (bước này khá quan trọng), tốt nhất phun liên tục 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn. (nếu mua đất mùn hữu cơ thì không cần vì đã có trichoderma)
-Ngâm hạt:Ngâm hạt trong nước 3 sôi 7 lạnh trong 5-7h -Sau khi ngâm hạt tiến hành gieo hạt
-Gieo hạt:Đối với các loại hạt nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm. Đối với hạt to hơn thì nên chôn sâu khoảng 0.5-1cm (chú ý ko nén chặt đất sau khi chôn hạt).
-Sau khi gieo hạt xong nên phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau.
3. Chăm sóc sau khi gieo hạt:

 


-Nhiệt độ:tùy loại mà nhiệt độ để nẩy mầm dao động từ khoảng 20-30oC. Không cần quá chú trọng đến vấn đề này vì chỉ cần che lưới là ổn rồi.
-Độ ẩm của đất trồng:luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô hoặc quá ẩm
-Đặt chậu hoặc khay uơm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng
-Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con đã lớn (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng.
-Bón phân: đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ trên bao bì hướng dẫn. Sau khi cây đã lớn ta có thể dùng phân đạm cá, hay dịch bánh dầu pha loãng

Khách mua <5kg có thể đặt qua shoppe để được trợ phí vận chuyển

"Vườn sân thượng cung cấp giải pháp trồng rau theo hướng hữu cơ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn"

Địa chỉ: 

VƯỜN SÂN THƯỢNG

 Map :" Vườn Sân Thượng"

Hotline: 0932 115 036- 0969 771 409
https://shopee.vn/nhan_tran17101991


https://shopee.vn/dunguyen23


https://www.sendo.vn/shop/nhan-kun

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng: 
Dưới 30 kí khách chọn mua Shoppe: https://shopee.vn/nhan_tran17101991 để nhận nhiều ưu đãi và hỗ trợ
+ Giao nhanh, tiết kiệm: gửi trạm bưu cục
+ Hỏa tốc: Trong ngày có thể nhận được
 
Phí giao hàng ngay trong ngày áp dụng theo app ahamove siêu rẻ hiện hành
0932 115 036